Thursday, 02/05/2024 - 11:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Kết

Ngăn chặn học sinh sử dụng các vật phẩm không phù hợp với lứa tuổi

Theo Báo cáo số 1309/BC-CAH ngày 26/4/2021 của Công an huyện Khoái Châu về tình hình liên quan đến việc học sinh sử dụng vật phẩm không phù hợp với lứa tuổi. Theo báo cáo, hiện nay học sinh ở một số trường trong huyện có mua bán, sử dụng các vật phẩm gây hại không phù hợp với lứa tuổi như thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử là một vật hình trụ tròn chất liệu nhựa đường kính 1cm, dài 10cm có chứa tinh dầu mang hương hoa quả và chứa chất Nicotine (là chất gây nghiện có trong thành phần thuốc lá) không phải dạng thuốc lá đốt thông thường.

Đề ngăn chặn kịp thời học sinh sử dụng thuốc lá điện tử, vật phẩm không phù hợp với lứa tuổi, Phòng Giáo dục & Đào tạo Khoái Châu yêu cầu các trường thực hiện tốt các nội dung sau:

- Tuyên truyền, nghiêm cấm học sinh sử dụng những vật phẩm không phù hợp với lứa tuổi trong nhà trường như thuốc lá điện tử và các vật phẩm khác.

- Phát hiện kịp thời việc học sinh sử dụng thuốc lá điện tử, các vật phẩm không phù hợp khác để có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh.

- Tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh quản lý tốt thời gian học sinh từ nhà đến trường và từ trường về nhà; tổ chức cho học sinh ăn sáng trước khi đến trường; không để học sinh ăn quà vặt, sử dụng tiền mua quà và các vật dụng khác.

- Phối hợp với Công an xã, thị trấn tăng cường công tác nắm bắt, rà soát, phát hiện những hàng quán, cửa hàng kinh doanh lôi kéo sử dụng, bán những vật phẩm gây hại không phù hợp để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Kịp thời báo cáo về UBND xã, thị trấn và Phòng GD&ĐT khi có học sinh sử dụng vật phẩm không phù hợp với lứa tuổi.

Vậy, Phòng GD&ĐT Khoái Châu yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện nội dung trên ./.

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 1.701