Friday, 19/04/2024 - 17:20|

Khai giảng năm học 2019 - 2020 của thầy cô trường THCS Đông Kết

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên Học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hôm nay, Trường THCS Đông Kết long trọng tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020

Trường THCS Đông Kết vinh dự được đón các vị đại biểu lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Đông Kết, các vị đại biểu trong Hội đồng Giáo dục xã, các Doanh nghiệp, các bậc đại diện cho cha mẹ học sinh, cùng toàn thể 31 CBGVNV và 571 học sinh nhà trường.

Buổi lễ được bắt đầu bằng lễ đón các em học sinh lớp 6. Các em là thế hệ tương lai của đất nước, là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của thầy cô giáo trường Tiểu học, bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Các em giơ tay vẫy chào quý thầy cô giáo những người cha người mẹ thứ hai của các em. Chào các anh chị khối 7 – 8 – 9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.

Sau phần nghi thức trang nghiêm, đồng chí Đỗ Thị ThắmChủ tịch công đoàn trường đọc thư của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng chúc mừng CBGV và học sinh cả nước nhân ngày khai trường năm học 2019 – 2020

Trọng tâm buổi lễ là diễn văn khai giảng năm học mới của cô Đỗ Thị Ngọc NgàPhó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng  nhà trường. Bài diễn văn đã khái quát kế hoạch hoạt động năm học, trong đó nhấn mạnh mô hình giáo dục phát triển năng lực học sinh, giáo dục đạo đức làm gốc, giáo dục toàn diện làm nền, giáo dục chuyên sâu làm mũi nhọn. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện để mỗi ngày đến trường là một ngày vui với các em học sinh. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn tâm huyết và xúc động của Phó hiệu trưởng nhà trường.

Ngay sau bài diễn văn là tiếng trống khai trường giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng.

Tiếp nối tiếng trống khai trường là những món quà của Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Khoái Châu, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Khoái Châu, Hội phụ nữ xã Đông Kết, Hội nông dân xã Đông Kết  dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên khích lệ, tạo động lực cho các em.

Bà :Đỗ Thúy Lan – Chủ tịch hội phụ nữ xã đông kết
Bà: Đỗ Thúy Lan – Chủ tịch hội phụ nữ xã Đông Kết trao quà cho các em học sinh khó khăn

Ông: Vũ Đình Hiếu - Chủ tịch hội nông dân lên trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Ông: Đỗ Nguyễn Cường - Phó chủ tịch UBND xã Đông Kết