Thursday, 02/05/2024 - 07:36|

Học mùa Covid - 19

“Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”

Thực hiện đúng chỉ đạo của bộ giáo dục và đào tạo “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”

Nhằm giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, ôn tập, củng cố kiến thức cũ và tiếp thu kiến thức mới đảm bảo nội dung chương trình năm học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THCS Đông Kết đã thực hiện các giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương trong tình hình cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Mỗi thầy giáo cô giáo đều thực hiện đúng theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”.

Khắc phục mọi khó khăn như việc hạn chế về CNTT, các thầy cô đã trao đổi, học hỏi, hướng dẫn nhau để có thể tìm đến với các ứng dụng học tập trực tuyến.

Các em học sinh hào hứng với việc gặp lại thầy cô bạn bè thông qua màn ảnh nhỏ của mình. Mỗi buổi học đều ríu rít vui vẻ. Các thầy cô cũng được trở lại với những công việc thường ngày, dù không phải là phấn trắng bảng đen song được nhìn thấy khuôn mặt các trò tươi cười hớn hở chào cô, chào bạn mà lòng cảm thấy vui đến lạ kì. Mọi câu chuyện sẽ dừng lại khi các thầy cô bước vào giờ học, các em lại nghiêm túc nghe các thầy cô giảng bài, trả lời các câu hỏi của thầy cô rồi chăm chỉ ghi chép bài vở. Sau mỗi buổi học các em lại nộp lại phần vở ghi chép cho thầy cô rồi tiếp tục trao đổi về bài tập trên các nhóm Zalo bộ môn. Việc trao đổi thường xuyên của các em học sinh với giáo viên cũng tạo thêm cho các em phần ý thức tự học, tự đọc, tự trau dồi kiến thức.

Khó khăn nhất trong việc dạy học trực tuyến có lẽ phải kể đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị đáp ứng cho việc học, các thầy cô lại làm những video ghi lại nội dung của bài học gửi tới các em, hay có những trường hợp khó khăn hơn nữa thì phải phát phiếu học tập đến tận tay các em.

Đúng là trong cái khó lại ló cái khôn, bao nhiêu vất vả, bao nhiêu khó khăn bỗng dưng không đáng sợ bằng việc không thể đưa kiến thức đến với các em học sinh thân yêu. Hi vọng dịch bệnh sẽ nhanh qua đi để thầy cô và các em lại được đến trường. Các em đều nói nhớ trường lắm. Các em hãy thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng chính phủ nhé, việc quay trở lại trường sẽ nhanh thôi.

Một số hình ảnh các buổi học